Thống kê truy cập

Online: 10

Hôm nay: 31

Tất cả: 101.072

LỄ KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Cập nhật: 08/03/2023 08:19 - Lượt xem: 329

Ngày 8/3/1910 - 8/3/2023

Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể Thao Hà Nội tổ chức buổi lễ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ, ôn lại những kỉ niệm hào hùng mà một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử, củng cố và ủng hộ tinh thần của họ nhiều hơn nữa trong tương lai.
Thầy giáo Nguyễn Phúc Anh - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chúc mừng và tặng hoa các cô giáo, cán bộ, nhân viên nữ và động viên tới các cô giáo, mong các cô phát huy hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của nhà trường, tiếp bước thế hệ các bà, các mẹ, các chị xứng đáng truyền thống của người phụ nữ Việt Nam như Bác Hồ đã dành tặng: “Anh Hùng – Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của người Phụ nữ, thầy giáo Bùi Công Tuyên –Bí thư chi đoàn cũng ôn lại lịch sử 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ.Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.
Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tiếp bước truyền thống của những trang sử vàng, phụ nữ Việt Nam đã có biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, họ đã khẳng định rằng, phụ nữ Việt Nam mềm nhưng không yếu. Họ đã sát cánh với phái mạnh để đem lại những ngày huy hoàng của lịch sử dân tộc trong đó có những tấm gương đã hóa thành những tượng đài bất tử trong tâm hồn mỗi người dân Việt. Các mẹ, các chị mãi mãi là tấm gương sáng được khắc ghi trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc và luôn gắn liền với lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam.
Có thể nói trong lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã lập nên bao kì tích, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chấn hưng, trường tồn dân tộc. Chúng ta có quyền tự hào về những người phụ nữ kiệt xuất viết nên trang sử vàng cho non sông gấm vóc. Thực tế lịch sử đã chứng minh, trên mọi lĩnh vực hoạt động từ miền ngược đến miền xuôi, từ nam chí bắc, các tầng lớp phụ nữ, các lứa tuổi, các dân tộc luôn khẳng định vai trò của mình. Các mẹ, các chị là những chiến sĩ kiên cường chống giặc ngoại xâm, là người lãnh đạo cần cù, thông minh và sáng tạo,Là người chủ gia đình dịu hiền, đảm đang, trung hậu, là người sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nữ đại biểu tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ III, tháng 9/1960 - Ảnh: tư liệu
Với tinh thần ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, chị em phụ nữ trường Phổ thông năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội không ngừng phấn đấu,phát huy tinh thần“Chủ động,sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc”góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra trong năm 2023 và phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trong chuỗi hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và tôn vinh giá trị của chiếc áo dài truyền thống – biểu tượng của người Phụ nữ Việt Nam, các cô giáo và các nữ cán bộ, nhân viên nhà trường đã chụp và gửi những bức ảnh trong chiếc áo dài truyền thống gửi tới BTC.
Chương trình Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, hạnh phúc của tất cả CB-GV-NV nhà trường.