Thống kê truy cập

Online: 8

Hôm nay: 18

Tất cả: 106.479

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Cập nhật: 09/11/2022 09:08 - Lượt xem: 678

Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội tổ chức thành công Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2022-2023

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)  và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã tổ chức “Hội thi giáo dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023” với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong trường học. Đây là cơ hội để giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo qua mỗi tiết dạy của mình. Qua đó công nhận và tôn vinh những nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Qua đó, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên nhà trường, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo thực hiện Chủ đề năm học ngành giáo dục: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Hội thi lần này đã thu hút được 10 đồng chí giáo viên tham gia. Các đồng chí đã nhiệt tình tham gia và cố gắng phấn đấu để trở thành giáo viên giỏi cấp trường, điều đó đã tạo nên không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú. Tất cả  đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng tham gia Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu, thân thiện và đầy quyết tâm.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành tổ chức thi nghiêm túc, đầy đủ các phần thi theo đúng quy định: Đánh giá biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và thi thực hành bài dạy.


Ngày 9 tháng 11 năm 2022, Ban tổ chức đã cho các thí sinh tiến hành thi thực hành bài dạy. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đã thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết trong soạn giảng; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, có thái độ hoà nhã, cởi mở, tận tụy với học sinh... Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư nghiên cứu bài trước khi lên lớp. Đặc biệt, các tiết dạy có sự đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh, giúp cho học sinh tự phát hiện và hiểu bài một cách tốt nhất đảm bảo chất lượng của cuộc thi.

Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Ban tổ chức đã sắp xếp lịch làm việc cụ thể, điều hành Hội thi nghiêm túc theo một quy trình chặt chẽ, khoa học đảm bảo theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Giám khảo hầu hết là những CBQL, GV có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có chuyên môn và bề dày kinh nghiệm về chuyên môn, nắm vững quy định của Ban tổ chức Hội thi. Ban Tổ chức ghi nhận đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban Giám khảo đã nỗ trách nhiệm, công bằng, công tâm, khách quan hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Có thể nói Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này là cơ hội tốt để  các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Qua đó khuyến khích các thầy cô giáo trong đơn vị tiếp tục đổi mới công tác quản lý, dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường sẽ trao 01 Giải nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và chứng nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường cho các giáo viên đạt giải tại Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên trong nhà trường.

Xin được kính chúc các thầy giáo, cô giáo – những người thầy của Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội luôn tự tin, nhiệt huyết và thành công. Chúc “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2022 – 2023 của Trường phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội thành công rực rỡ.
Một số hình ảnh đẹp tại Hội thi: