LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI TDTT THỦ ĐÔ LẦN THỨ X NĂM 2021-2022

Cập nhật: 08/10/2022 10:13 - Lượt xem: 430

Ấn tượng Lễ Khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022

20 giờ ngày 07/10/2022, Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022 chính thức khai mạc tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Đây là sự kiện thể thao quan trọng chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), hướng tới Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra tại Quảng Ninh vào trung tuần tháng 12.

Đại hội TDTT Thủ đô là dịp để tổng kết, đánh giá chất lượng thể dục thể thao ở từng cấp cơ sở, nhằm mở rộng và nâng cao phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh, từng bước hoàn thiện, nâng cao, phát triển thể lực, tầm vóc con người Thủ đô, con người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của thành phố...

Tham dự Đại hội có 6.500 vận động viên đại diện 41 đoàn của 30 quận, huyện, thị xã và các ngành, đoàn thể thành phố tranh tài ở 25 môn thi đấu. Ban tổ chức trao 437 bộ huy chương trong đại hội, theo các nhóm đối tượng thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, học sinh, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, người cao tuổi. Đây là dịp để thể thao Thủ đô phát hiện, tuyển chọn, bổ sung những vận động viên trẻ ưu tú, xuất sắc tham gia tập huấn phục vụ lâu dài cho thể thao Thủ đô.
Hướng tới Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ IX, thể thao thành tích cao Hà Nội quyết tâm hoàn thành mục tiêu giữ vững vị trí nhất toàn đoàn; phấn đấu đóng góp trên 30% lực lượng vận động viên được triệu tập, tập huấn đội tuyển Quốc gia, đội tuyển trẻ Quốc gia năm 2023, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games lần thứ 32 tại Campuchia và Đại hội Thể thao Châu Á – ASIAD lần thứ 19 tại Trung Quốc năm 2023.
Lễ khai mạc có khoảng 1.500 huấn luyện viên, vận động viên tham gia lực lượng diễu hành; 1.000 vận động viên, diễn viên tham gia đồng diễn, thể thao - nghệ thuật tạo nên buổi lễ hoành tráng và mãn nhán. Lễ Khai mạc với chủ đề “Hội tụ - tỏa sáng” gồm hai phần: “Thăng Long hội tụ” và “Hội tụ - tỏa sáng”.
Trường Phổ thông năng khiếu TDTT vinh dự đóng góp học sinh nhà trường vào các khối biểu diễn thể thao - nghệ thuật, diễu hành đặc biệt là khối vận động viên tại Lễ Khai mạc và tham gia thi đấu tại các môn thể thao của Đại hội. Học sinh và cực học sinh nhà trường luôn luôn là nòng cốt cho thể thao thành tích cao của Thủ đô đóng góp lực lượng quan trọng cho thể thao Việt Nam hướng tới các mục tiêu xa hơn tại các đấu trường thể thao khu vực và thế giới.

Ông Nguyễn Phúc Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tham gia BTC Lễ Khai mạc
Vận động viên Đinh Phương Thành (cựu học sinh nhà trường khóa 2011-2014) từng giành HCV Cup thế giới các năm  2016, 2018;  dành 11 HCV tại các kỳ SEA Games 2015, 2017,  2019,  2021; đặc biệt được Chủ tịch nước 3 lần tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 vinh dự dẫn đầu cho 11 vận động viên tiêu biểu của Hà Nội rước ngọn đuốc của Đại hội.

Ngọn đuốc của Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022 đã được thắp sáng thể hiện cho ý chí, nguyện vọng và tinh thần đoàn kết của nhân dân thủ đô quyết tâm đi theo con đường đổi mới của Đảng.