Chuyên đề tháng 11

Cập nhật: 18/11/2023 05:15 - Lượt xem: 941

SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

Mac xim Gorki từng nói: “Văn học là nhân học. Vì lẽ đó, mỗi con người với tâm hồn riêng đều đã là một áng văn tuyệt tác. Và những tác phẩm văn chương là những cuộc giao lưu kì diệu của tâm hồn”. Trong quan điểm giáo dục hiện đại, trong những nỗ lực cải tiến phương pháp dạy học, đưa trang văn về gần hơn với trang đời đang là điều mà phương pháp giảng dạy ngữ văn trong nhà trường hướng tới.
Nhằm thực hiện Kế hoạch năm học, Kế hoạch chuyên đề học tập năm học 2023 - 2024; được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cùng sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban Giám hiệu trường PTNK TDTT Hà nội, Tổ Ngữ văn thực hiện chuyên đề học tập tháng 11: “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” vào chiều ngày 15/11/2023. Chuyên đề nhằm tạo cho học sinh một hình thức tiếp nhận mới thú vị, dễ hiểu và dễ nhớ hơn về các tác phẩm văn học trong nhà trường, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật cho các em.
Đến dự hoạt động chuyên đề có sự hiện diện của: Thầy giáo Nguyễn Phúc Anh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Lê Thanh Hoa – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1700 học sinh toàn trường.Sân khấu hóa tác phầm văn học là một hoạt động nhằm đa dạng hóa các hình thức dạy học môn Ngữ văn trong trường phổ thông. Hoạt động sân khấu hóa văn học hướng tới nhiều mục đích: Có thể vừa khắc sâu kiến thức trong chương trình, vừa mở rộng hiểu biết văn học cho học sinh, vừa nuôi dưỡng tình yêu đối với văn học.