Thống kê truy cập

Online: 7

Hôm nay: 80

Tất cả: 114.423

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2023 -2024

Cập nhật: 10/05/2024 08:59 - Lượt xem: 79

Trường PTNK TDTT Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp Đội viên năm học 2023 - 2024

“Tay ta nâng cao tấm chân dung Bác Hồ. Trong tim vang lên những ước mơ rực rỡ. Khăn quàng đỏ tươi là của Bác trao cho mình. Biết bao tự hào Đội Hồ Chí Minh quang vinh….” - Lời bài hát vang vọng đầy cảm xúc trong lòng của mỗi học sinh tiểu học khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Được trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam nói chung và của các em nhi đồng Trường PTNK TDTT Hà Nội nói riêng.Trong những ngày tháng Năm lịch sử này, hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024); 83 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) Liên đội Trường PTNK TDTT Hà Nội hân hoan tổ chức “Lễ kết nạp Đội viên” cho 23 nhi đồng khối Tiểu học năm học 2023 - 2024. Các em được kết nạp đội viên hôm nay đều là những Nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường.


Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của: Cô giáo Trần Thị Thu Hà – Tổ Trưởng tổ Tiểu học; Thầy giáo Bùi Công Tuyên – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn trường, các đồng chí GVCN các lớp 3A, 5A, 5B và các bạn đội viên nhi đồng.Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một tổ chức của thiếu niên nhi đồng hoạt động tại Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Điều đó cho thấy, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của ĐTNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên.Trong suốt năm học vừa qua, các em nhi đồng khối Tiểu học đã tích tham gia các hoạt động của Liên đội phát động nhằm khẳng định vị trí vai trò của mình trong quá trình rèn luyện phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của tổ chức Đội. Các em đã rèn luyện, thi đua học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường phát động.Các em được tìm hiểu về lịch sử thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về lá cờ Đội với màu đỏ như máu và hình ảnh búp măng non – biểu tượng cho huy hiệu của Đội; hình ảnh chiếc khăn quàng đỏ - biểu tượng và là đồng phục của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là việc tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu niên Tiền phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên, Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Các bạn đội viên mới được các thầy cô giáo trao và thắt chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai.Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, là niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ ấy như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp trong suốt tuổi học trò của các em.Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các em đội viên mới. Trên gương mặt các em thể hiện rõ sự vinh dự, hạnh phúc khi mình đã thành một đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.


Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Chúc mừng các em, mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội Trường PTNK TDTT Hà Nội ngày càng vững mạnh hơn để mãi xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh như trong lời bài hát:

“Khi trong phương đông vừa hé ánh dương.
Khăn quàng trên vai chúng em tới trường.
Em yêu khăn em càng gắng học hành.
Sao cho xứng cháu Bác Hồ Chí Minh.
Nhìn bao khăn thắm tươi, lòng ngập bao sướng vui.
Hát vang lên chào đón tương lai
Màu khăn tươi nhắc em, học tập luôn gắng siêng
Làm sao cho khăn quàng thắm mãi vai em.”