Lễ Khai giảng năm học 2020 -2021

Cập nhật: 02/11/2020 09:46 - Lượt xem: 963

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020 Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021.

Trong không khí tưng bừng của nhân dân cả nước chào mừng Kỉ niệm 75 năm Quốc Khánh nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và niềm vui phấn khởi ngày tựu trường, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021.

Học sinh nhà trường trong buổi lễ
Đến dự Lễ Khai giảng có nhiều vị đại biểu và khách quý. Nhà trường rất vinh dự được tiếp đón bà Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng phòng Tổ chức pháp chế Sở VH&TT Hà Nội, bà Giang Thị Thuý - Phó Trưởng phòng Quản lý thể thao Sở VH&TT Hà Nội, ông Nguyễn Văn Trực - Phó Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật Sở VH&TT Hà Nội, ông Đào Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, ông Đới Đăng Hỷ - Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, ông Đặng Xuân Hưởng - Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, ông Lại Phúc Lộc - Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, bà Trương Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội. Về phía nhà trường có ông Nguyễn Phúc Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, bà Lê Thanh Hoa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Nhà trường vinh dự được tiếp đón bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao hà Nội và các vị khách quý.
Nhà trường vinh dự được tiếp đón bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Tới tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội, đại diện lãnh đạo Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, đại diện Trung tâm HL&TĐ TDTT Quốc gia Hà Nội, đại diện các câu lạc bộ thể thao thuộc trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đại diện Tập đoàn T&T, đại diện Tập đoàn Thái Sơn Bắc, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, tập thể CB-GV và gần 1500 học sinh toàn trường.
Sau nghi lễ chào cờ, bà Lê Thanh Hoa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục, thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.Bà Lê Thanh Hoa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục.
Bà Lê Thanh Hoa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục.

Ông Nguyễn Phúc Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2019 - 2020 nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công nhất là trước tình hình diễn biến của đại dịch toàn cầu COVID-19. Công tác giáo dục có nhiều tiến bộ, Tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 92,88%, Tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%. Thành tựu đạt được là kết quả xứng đáng với nỗ lực của học sinh, các em đã không phụ lòng các thầy, cô giáo. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những khó khăn, những điều chưa làm được. Năm học 2020 - 2021 thầy và trò nhà trường cần khắc phục những khó khăn, phấn đấu, nỗ lực tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao tỷ lệ Tốt nghiệp THPT, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.
Tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi. Hồi trống trường rộn rã vang lên trong ngày khai giảng như hối thúc mỗi người nỗ lực hơn trong hành trình đi tìm tri thức của mình.

Ông Nguyễn Phúc Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống - Khai giảng năm học 2020 - 2021.
Ông Nguyễn Phúc Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đánh tiếng trống trường đầu tiên Khai giảng năm học mới.
Nhà trường hân hoan chào đón các em học sinh đầu cấp( lớp 1, lớp 6, lớp 10) bước vào ngôi trường có truyền thống hơn 50 năm - nơi chắp cánh cho biết bao các thế hệ vận động viên thể thao của nước nhà. Hi vọng các em sẽ tiếp nối truyền thống đáng tự hào đó đóng góp cho thể thao Hà Nội và thể thao của đất nước.
Nhân dịp năm học mới, xin được gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo luôn dồi dào sức khoẻ, tràn đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, chúc các em học sinh luôn cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường.
Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 đã kết thúc an toàn trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể CB-GV và học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.
Thực hiện đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng trường.
Thực hiện đo nhiệt độ rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng trường
Học sinh thực hiện giãn cách khi tham gia buổi lễ.
Học sinh thực hiện giãn cách khi tham gia buổi lễ

Hội đồng sư phạm nhà trường năm học 2020 - 2021