Thống kê truy cập

Online: 6

Hôm nay: 6

Tất cả: 96.471

HỘI THI "GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG NGÀNH GIÁO DỤC THỦ ĐÔ CỤM NAM - BẮC TỪ LIÊM NĂM HỌC 2022-2023"

Cập nhật: 15/09/2022 11:29 - Lượt xem: 593

Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội giành Giải Nhì trong Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" Cụm Nam - Bắc Từ Liêm

Ngành Giáo dục và Đào tạo Cụm Nam – Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2022-2023 hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Sáng ngày 14/9/2022, các trường trên địa bàn quận Nam – Bắc Từ Liêm tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng ngành Giáo dục Thủ đô” năm học 2022-2023 tại Nhà thi đấu TDTT Quận Bắc Từ Liêm. Tham dự Hội thi có 15 trường THPT trên địa bàn cụm mang đến các tiết mục biểu diễn đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè.
Hội thi rất vinh dự được tiếp đón bà Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Trưởng Ban Hội thi Giai điệu tuổi hồng thành phố Hà Nội; các đồng chí thuộc các Phòng, Ban của Sở GD&ĐT Hà Nội; các đồng chí Ban Giám hiệu của 15 trường THPT của Cụm Nam – Bắc Từ Liêm; các thầy cô giáo và các em học sinh đại diện các trường tham gia Hội thi.

Thực hiện Kế hoạch số 2068/KH-SGDĐT ngày 15/7/2022 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục Thủ đô năm học 2022-2023, cụm trường Nam – Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các trường THPT thuộc cụm tích cực hưởng ứng và phát động Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường, chọn những tiết mục đặc sắc nhất tham dự Hội thi cấp cụm.
Phát biểu tại khai mạc Hội thi, ông Trần Trọng Hà – Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương, cụm trưởng cụm Nam – Bắc Từ Liêm khẳng định: Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một trong các hoạt động trọng tâm của đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội thi không chỉ là cơ hội để các em phát huy sức sáng tạo và thể hiện năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh niềm tự hào, tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Giáo dục, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023, hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa học đường.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng ngành Giáo dục và Đào tạo Cụm Nam – Bắc Từ Liêm” năm học 2022-2023 có 15 tiết mục của các trường THPT trên địa bàn Cụm tham dự. Các tiết mục đều được chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu, sắc màu đa dạng, chất lượng nghệ thuật cao góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đây cũng là dịp để học sinh các trường trên địa bàn Cụm có cơ hội giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới trong các nhà trường.

Đội thi của trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội tham dự Hội thi với tiết mục Múa “Họa phục” thể hiện nét sinh hoạt đặc trưng và văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Lô Lô. Sinh sống lâu đời trên vùng đất địa đầu Tổ quốc, dân tộc Lô Lô hình thành, lưu giữ nền văn hoá phong phú với các lễ hội cổ truyền, văn hoá dân gian, phong tục đặc sắc. Nền văn hoá dân tộc Lô Lô hoà quyện với nền văn hoá 54 dân tộc anh em, tạo nên bức tranh văn hoá Việt Nam đa dạng, lung linh sắc màu đặc biệt qua trang phục. Những quan niệm của người Lô Lô, phản ánh giá trị tinh thần to lớn, thể hiện những hành vi ứng xử giữa người với người, giữa con người với cộng đồng làng xã, giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ.

Tiết mục biểu diễn của trường do các bạn học sinh nhà trường biểu diễn đã thể hiện rõ nét thế giới quan, nhân sinh quan sinh động, độc đáo và đặc trưng của đồng bào dân tộc Lô Lô. Tiết mục đã  xuất sắc đạt được giải Nhì trong Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” Cụm Nam – Bắc Từ Liêm năm học 2022-2023. Một lần nữa khẳng định sức trẻ, tài năng và tinh thần của học sinh nhà trường, luôn luôn bay cao với ước mơ chinh phục của các nhà vô địch. Hi vọng sau sự thành công này sẽ là nền tảng và bước đệm cho thầy và trò nhà trường tự tin, sáng tạo thể hiện tiềm năng lớn của học sinh nhà trường tại các Hội thi sắp tới.
Hội thi đã kết thúc với những ấn tượng tốt đẹp và những kỉ niệm sâu sắc trong lòng mỗi người nhất là các bạn học sinh về tình cảm thầy trò, về tình yêu quê hương, đất nước, mái trường.
Sau Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Cụm, trên cơ sở đánh giá Ban tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố.

Một số hình ảnh các tiết mục tham gia Hội thi: